Condotel là gì? Pháp lý condotel như thế nào?

Condotel đang trở thành xu hướng đầu tư mới của bất động sản nghỉ dưỡng. Tới thời điểm hiện tại, hành lang pháp lý cho loại hình BĐS Condotel vẫn chưa đi đến thống nhất. Cơ sở pháp lý bảo đảm quyền lợi nhà đầu tư và trách nhiệm liên quan giữa các bên như thế nào?

Thủ tục công chứng sang tên quyền sử dụng đất

Khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ người này sang người khác chúng ta cần tiến hành thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình nhằm tránh những tranh chấp hoặc các rủi ro không đáng có liên quan tới nhà đất.

Bạn biết gì về các loại bản đồ 1/5.000; 1/2.000; 1/500?

Nhiệm vụ, ý nghĩa của các loại bản đồ theo từng tỉ lệ 1/50.000, 1/25.000, 1/5.000, 1/2.000, 1/500… như thế nào không phải ai cũng biết, nhất là với những người chưa "đụng chuyện" liên quan đến lĩnh vực xây dựng, bồi thường, giải tỏa.

Thuế trước bạ là gì? thuế trước bạ nhà đất tính như thế nảo?

Chúng ta vẫn hay nghe câu thuế trước bạ quanh quẩn đâu đó mỗi khi mua bán một sản phẩm hay vật dụng gì đó có giá trị, nhất là đối với mua bán nhà đất, vậy thuế trước bạ là gì? Thuế trước bạ nhà đất là bao nhiêu? Cách tính thuế trước bạ như thế nào? charmington.org sẽ giải thích cho bạn rõ hơn ở bài viết này.